Trái cây cho người tiểu đường

8 Loại trái cây hỗ trợ giảm đường huyết mà người bị bệnh tiểu đường nên biết

Trái cây rất tốt cho sức khỏe, ngoài việc cung cấp các vitamin thì nó còn giúp kiểm soát lượng đường rất tốt ở tiểu đường. Tuy nhiên, không phải loại nào cũng là quả phù hợp với người bệnh. Hãy theo dõi ngay bài dưới đây để hiểu rõ hơn về các loại trái cây cho người bệnh tiểu đường nhé!

Trái cây cho người tiểu đường

Trái cây tốt cho người tiểu đường như thế nào ?

Như chúng ta đã biết, hàm lượng chất xơ trong trái cây là rất lớn, việc này đóng vai trò trong việc làm giảm và kiểm soát lượng đường trong máu do nó có thể hạn chế việc hấp thụ hàm lượng đường vào máu

Ngoài ra, trái cây còn giúp làm đẹp da, thanh lọc cơ thể và đặc biệt là có thể kiểm soát cân nặng một cách chặt chẽ. Nhờ vậy mà ngăn ngừa được sự phát triển bệnh tiểu đường ở những người béo phì. Các thành phần dinh dưỡng trong trái cây cũng có khả năng cao ngừa nguy cơ đột quỵ, tim mạch, các biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường

Nhờ những lợi ích trên mà trái cây luôn là một thứ không thể thiếu trong khẩu phần ăn mỗi ngày. Đáp ứng đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết nhưng vẫn mang vị thanh ngọt, ngon miệng mà không cần đến những loại bánh kẹo ngọt hay các thành phẩm ít dinh dưỡng khác

Trái cây rất nhiều loại, tuy nhiên, để chọn ra các loại quả có chỉ số GI thấp và thời điểm vàng để hấp thụ là sau ăn 2 tiếng thì hãy tham khảo ngay 8 loại trái cây cho người tiểu đường dưới đây

Trái cây cho người tiểu đường

Các loại Trái cây cho người tiểu đường tốt nhất nên dùng hàng ngày

  • Quả Đào : Đào là một lựa chọn đúng đắn dành cho người tiểu đường khi nó có chỉ số đường huyết là 28 và hàm lượng chất xơ khá cao. Bên cạnh đó, đào giàu chất oxy hóa, vitamin A và C, Kali rất tốt cho việc bổ sung các chất dinh dưỡng và hỗ trợ ổn định đường huyết cho người bệnh tiểu đường

  • Quả Cam: Cam được rất nhiều chị em ưa thích, loại quả này không những làm đẹp da, cải thiện cân nặng mà đối với người bệnh tiểu đường, nó còn có khả năng kiểm soát cân nặng cũng như lượng đường trong máu. Trong quả này chứa nhiều vitamin B1 và C. Ngoài ra, với đặc tính giàu chất xơ và ít đường, cam mang lại nhiều lợi ích đối với người bệnh. Một quả cam được nghiên cứu chứa đến 87% là nước, chỉ số GI là 44. Uống một cốc nước cam mỗi ngày nên được duy trì

  • Quả Bưởi: Bưởi chứa đến 91% nước, giàu vitamin C và chỉ số GI chỉ ở mức 25, lượng chất xơ hòa tan cao. Đặc biệt, trong quả bưởi cũng có chứa hợp chất có vị đắng tự nhiên – naringenin giúp cho việc làm tăng độ nhạy của cơ thể với hàm lượng insulin. Khuyên dùng nửa quả bưởi mỗi ngày sẽ làm giảm và kiểm soát lượng đường huyết tốt nhất

  • Quả Dâu Tây: Các vitamin, chất chống oxy hóa và các chất xơ có trong Dâu tây có thể giúp người bệnh kiểm soát bệnh đái tháo đường. Chỉ số GI ở mức 41 và chứa ít carbohydrate, dâu tây giúp người bệnh hết cảm giác thèm ăn vặt và cân bằng lượng đường trong máu của họ. Nên duy trì thói quen ăn một cốc dâu tây mỗi ngày

  • Quả Cherry: Cherry có chỉ số GI ở mức 22, một mức khá thấp và cực kỳ có lợi cho người bệnh tiểu đường. Ngoài ra, chúng còn giàu vitamin A, vitamin C, B9 và các chất chống oxy hóa, kali, magie, chất xơ. Đặc biệt, anthocyanin có trong cherry được cho là một loại chất kháng oxy hóa giúp làm giảm lượng huyết và tăng nhanh sự sản xuất insulin lên đến 50%. Ăn cherry tươi mỗi ngày sẽ là một thói quen tốt và có lợi cho sức khỏe của người bệnh tiểu đường

  • Quả Táo: Trái cây cho người tiểu đường không thể thiếu Táo. Được biết táo là một thực phẩm làm giảm cân rất tốt với chỉ số GI là 38 và rất giàu vitamin C, các chất xơ hòa tan, chất chống oxy hóa. Pectin trong táo có khả năng thải độc khỏi cơ thể và làm giảm nhu cầu insulin lên đến 35% ở người bệnh tiểu đường

  • Quả Bơ : là loại quả ngon, béo ngậy nhưng chỉ số GI chỉ ở mức 15, rất phù hợp thuộc danh sách trái cây cho người tiểu đường. Hơn thế, bơ còn có khả năng làm giảm chất béo trung tính triglyceride và cholesterol xấu ở cơ thể. Người bệnh có thể trực tiếp sử dụng ăn ngay hoặc có thể xay sinh tố ăn mỗi ngày rất có lợi cho cơ thể

  • Quả Mận: Ngoài chỉ số GI ở mức 24, Mận còn có đặc tính ít calo, giàu chất xơ và trở thành loại trái cây thích hợp và lý tưởng dành cho người bệnh tiểu đường. Đặc biệt, mận còn có khả năng giảm táo bón và rất có lợi cho hệ tiêu hóa của người bệnh

Chọn lựa trái cây phù hợp với người bệnh là điều cần thiết. Mỗi khi sử dụng hãy xem xét kỹ lưỡng chỉ số GI chứa trong nó để có thể điều chỉnh thực đơn một cách hoàn hảo nhất

Bổ sung thêm sữa tiểu đường Diasure – năng lượng cho ngày dài

Bên cạnh việc bổ sung các vitamin, chất xơ từ các loại trái cây dành cho người tiểu đường thì việc cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu từ sữa non Diasure cũng rất tốt cho bệnh nhân. Được biết sữa non Diasure với dây chuyền sản xuất công nghệ cao và chứa đa dạng các dưỡng chất có lợi thì đây ắt hẳn là một sản phẩm không thể thiếu trong tủ đồ ăn của người bệnh tiểu đường.

Sử dụng 1-2 ly sữa mỗi ngày sẽ giúp cơ thể người bệnh luôn được bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng và hỗ trợ ổn định lượng đường huyết. Nếu cần tư vấn hoặc sử dụng sản phẩm sữa Diasure chính hãng, quý khách hãy liên hệ ngay với Diasure để được các chuyên gia tư vấn chính xác nhất nhé :

Sữa tiểu đường Diasure

CÔNG TY TNHH KINH DOANH VÀ CÔNG NGHỆ DIAMOND VIỆT NAM

  • Mã số thuế: 0109177975
  • Website: https://diasure.vn
  • Hotline: 1900 9216
  • Địa chỉ: Số 2, Ngõ 112 đường Nam Dư, P.Lĩnh Nam, Q. Hoàng Mai, Hà Nội
Shopping cart

Điều khoản dịch vụ