Hội Thảo Khoa Học “Nano canxi và ứng dụng trong sữa non dinh dưỡng” - Diasure
@DiasureVietnam
Loading Gif

Hội Thảo Khoa Học “Nano canxi và ứng dụng trong sữa non dinh dưỡng”

Cỡ chữ:
A A
Ngày 29/07/2023 vừa qua, Công ty TNHH Iron Spirit (DiaSure Việt Nam) đã đồng tổ chức buổi Hội thảo Khoa học “Nano canxi và ứng dụng trong sữa non dinh dưỡng” tại số 10 Lê Hồng Phong, Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội. Tham dự buổi hội thảo gồm có 6 chuyên gia đầu ngành: Ông Lê Phong - Cố...
5/5 - (1 vote)

Ngày 29/07/2023 vừa qua, Công ty TNHH Iron Spirit (DiaSure Việt Nam) đã đồng tổ chức buổi Hội thảo Khoa học “Nano canxi và ứng dụng trong sữa non dinh dưỡng” tại số 10 Lê Hồng Phong, Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội.

Tham dự buổi hội thảo gồm có 6 chuyên gia đầu ngành: Ông Lê Phong – Cố vấn cao cấp tại bệnh viện An Việt, Bà Ma Thị Nga – BSCK I tại bệnh viện Nội Tiết TW, Bà Đinh Thị Kim Liên – TTND. BSCK II tại Hệ thống phòng khám MED247, Bà Nguyễn Thị Ngọc – TS.BS tại bệnh viện Đa Khoa Hồng Ngọc, Ông Seyed Moein – Chuyên gia cơ xương khớp từ New Zealand, Ông Joseph Taras – Chuyên gia cơ xương khớp từ New Zealand cùng hơn 40 vị y bác sĩ khác tham gia. 

Buổi Hội thảo Khoa học “Nano canxi và ứng dụng trong sữa non dinh dưỡng” được tổ chức với mong muốn mở ra buổi chia sẻ, thảo luận để các y bác sĩ có thêm thông tin và kiến thức về công nghệ Nano Canxi trong sữa non dinh dưỡng. 

Mở đầu buổi hội thảo khoa học về Nano Canxi, bà Đinh Thị Kim Liên – TTND. BSCK II tại Hệ thống phòng khám MED247 đã phát biểu chia sẻ về thành phần Canxi Nano là loại Canxi mới được điều chế theo công nghệ Nano, vì thế nó có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với Canxi thường. Canxi Nano cũng là giải pháp được nhiều chuyên gia khuyên dùng đối với những người cơ địa kém hấp thụ khoáng chất này.

Canxi Nano có tên khoa học là Nanometer Calcium là một dạng canxi được sản xuất theo công nghệ nano (phân tử siêu nhỏ). Có thể hiểu công nghệ tiên tiến này sẽ tách phân tử Canxi bình thường thành kích thước siêu nhỏ. Chính vì thế Nano Canxi có khả năng hấp thụ từ ruột vào máu tăng gấp 200 lần so với Canxi thường. Từ đó đảm bảo cung cấp đầy đủ lượng Canxi cần thiết, giúp hỗ trợ, phòng ngừa loãng xương một cách tốt nhất. Bên cạnh đó khả năng chuyển hóa tốt nên Nano Canxi sẽ hạn chế khả năng để lại cặn trong ruột cũng như tạo sỏi ở thận, điều mà phần lớn những người uống Canxi gặp phải. Để phòng ngừa những bệnh lý xương khớp đồng thời thúc đẩy chiều cao phát triển hiệu quả, giải pháp an toàn nhất chính là bổ sung Nano Canxi thay vì Canxi ở dạng thường.

Cũng trong buổi Hội thảo công nghệ Nano Canxi, ông Joseph Taras – Chuyên gia cơ xương khớp từ New Zealand, có chia sẻ công nghệ Nano hiện nay đang trở thành một phương pháp mới trong y học, nó cho phép sản xuất vật liệu hữu cơ và vô cơ thông qua hệ thống phân loại siêu tinh khiết. Hình thái của nano canxi cacbonat và nano canxi citrat được đặc trưng bởi tán xạ ánh sáng laser động kính hiển vi điện tử quét trường phát xạ và kính hiển vi điện tử truyền qua. Các phép đo thu được từ ánh sáng laser động kính hiển vi điện tử quét trường phát xạ và kính hiển vi điện tử truyền qua là tương đương nhau.

Các xét nghiệm độc tính cấp tính và bán mãn tính đã được thực hiện để thiết lập sự an toàn của các sản phẩm này sau khi uống. Mức độ không ảnh hưởng đến tác dụng phụ của nano canxi cacbonat và nano canxi citrate là 1,3 và 2.1 trọng lượng cơ thể. Sau khi chia sẻ, ông Seyed Moein – Chuyên gia cơ xương khớp từ New Zealand cũng nhận được rất nhiều câu hỏi và cùng thảo luận trực tiếp trong buổi hội thảo. 

Sau bài chia sẻ của ông Seyed Moein, ông Lê Phong – Cố vấn cao cấp tại bệnh viện An Việt bà Ma Thị Nga – BSCK I tại bệnh viện Nội Tiết TW có bài chia sẻ và thảo luận về nội dung vai trò của Canxi Nano với đường huyết. Đây là một chủ đề nhận được rất nhiều sự quan tâm và hưởng ứng từ các khách mời tham gia buổi Hội thảo công nghệ Nano Canxi này. 

Ông Lê Phong - Cố vấn cao cấp tại bệnh viện An Việt chia sẻ trong hội thảo Nano Canxi trong dinh dưỡng người tiểu đường
Ông Lê Phong – Cố vấn cao cấp tại bệnh viện An Việt chia sẻ trong hội thảo Nano Canxi trong dinh dưỡng người tiểu đường

Bà Ma Thị Nga có phát biểu và trình chiếu một tài liệu đã đưa ra cách xử trí khi hạ canxi máu đó là bổ sung canxi (có thể thêm vitamin D) bằng đường uống để điều trị hạ canxi máu mãn tính. Bên cạnh đó, Canxi Nano còn có khả năng hỗ trợ điều trị lượng canxi trong máu thấp. Và ông Lê Phong có chia sẻ nên lưu ý không sử dụng canxi dạng đường uống với bệnh nhân mắc đái tháo đường bị tăng canxi máu.

Bà Ma Thị Nga - BSCK I tại bệnh viện Nội Tiết TW chia sẻ tại hội thảo về nano canxi
Bà Ma Thị Nga – BSCK I tại bệnh viện Nội Tiết TW chia sẻ tại hội thảo về nano canxi

Tiếp nối phát biểu của Hội thảo khoa học về Nano Canxi là bà Nguyễn Thị Ngọc – TS.BS tại bệnh viện Đa Khoa Hồng Ngọc chia sẻ về cách bổ sung Canxi Nano cho người bệnh cũng nhận được sự quan tâm lớn từ khách mời trong hội trường. Bà Nguyễn Thị Ngọc chia sẻ có rất nhiều cách để bổ sung Canxi Nano cho người bệnh và có thể kể đến việc Bổ sung Canxi qua thực phẩm giàu canxi: Hải sản, cải xoăn, cần tây, bông cải xanh, rau bina, các loại hạt dinh dưỡng; Bổ sung qua viên uống Nano Canxi; Bổ sung qua Sữa chuyên biệt có hàm lượng lớn Canxi và các dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe của người thiếu hụt dinh dưỡng.

Bà Nguyễn Thị Ngọc - TS.BS tại bệnh viện Đa Khoa Hồng Ngọc chia sẻ hội thảo về Nano Canxi
Bà Nguyễn Thị Ngọc – TS.BS tại bệnh viện Đa Khoa Hồng Ngọc chia sẻ hội thảo về Nano Canxi

phát biểu việc bổ sung sữa giàu Canxi cùng những dưỡng chất cần thiết giúp xương khớp luôn khỏe mạnh là lựa chọn tối ưu cho người bệnh cơ xương khớp và người mắc tiểu đường. Để đảm bảo các hàm lượng dinh dưỡng nạp vào cơ thể đủ và tốt nhất với từng tình trạng sức khỏe thì cần lưu ý trong việc chọn sản phẩm để uống. 

Sau buổi hội thảo công nghệ Nano Canxi, các diễn giả và khách mời y bác sĩ đã có trải nghiệm thực tế khi uống thử tại quầy Thực phẩm dùng cho chế độ ăn đặc biệt DiaSure và DiaSure Canxi. Điều làm thực khách bất ngờ là vì hương vị thơm, không ngọt gắt, dễ uống và vì bảng thành phần của hai sản phẩm đều chứa rất nhiều hàm lượng dinh dưỡng cần thiết cho người gặp vấn đề về xương khớp và mắc bệnh đái tháo đường. 

Các chuyên gia trao đổi về sản phẩm Sữa non dinh dưỡng dành cho người tiểu đường DiaSure
Các chuyên gia trao đổi về sản phẩm DiaSure

Buổi hội thảo khoa học “Nano canxi và ứng dụng trong sữa non dinh dưỡng” diễn ra vô cùng thành công với hàng trăm tiếng vỗ tay vang dội từ ghế khách mời. Đây cũng chính là sự thành công của Công ty TNHH Iron Spirit (DiaSure) khi có thể tổ chức buổi hội thảo chia sẻ, thảo luận về công nghệ Nano Canxi trong sữa non dinh dưỡng để chia sẻ nhiều kiến thức bổ ích đến các y bác sĩ và người tiêu dùng. 

Các chuyên gia trao đổi về sản phẩm Sữa Non DiaSure Canxi

Hội thảo Khoa học “Nano canxi và ứng dụng trong sữa non dinh dưỡng”
Hội thảo Khoa học “Nano canxi và ứng dụng trong sữa non dinh dưỡng”

Công ty TNHH Iron Spirit xin chân thành cảm ơn Ông Lê Phong – Cố vấn cao cấp tại bệnh viện An Việt, Bà Ma Thị Nga – BSCK I tại bệnh viện Nội Tiết TW, Bà Đinh Thị Kim Liên – TTND. BSCK II tại Hệ thống phòng khám MED247, Bà Nguyễn Thị Ngọc – TS.BS tại bệnh viện Đa Khoa Hồng Ngọc, Ông Seyed Moein – Chuyên gia cơ xương khớp từ New Zealand, Ông Joseph Taras – Chuyên gia cơ xương khớp từ New Zealand cùng hơn 40 vị y bác sĩ khác đã dành thời gian quý báu tham gia buổi hội thảo khoa học “Nano canxi và ứng dụng trong sữa non dinh dưỡng”.

MC Tuấn Hiệp trong buổi Hội thảo Khoa học về thành phần Nano Canxi
MC Tuấn Hiệp trong buổi Hội thảo Khoa học về thành phần Nano Canxi

Từ khóa:
5/5 - (1 vote)
Bài viết liên quan
So sánh thức uống dinh dưỡng Diasure với các sản phẩm cùng loại
Thức uống dinh dưỡng Diasure đang được thảo luận rất nhiều về chất lượng, giá thành và công dụng  trong...
Thức uống dinh dưỡng Diasure có tốt không? Đánh giá của người dùng
Thức uống dinh dưỡng Diasure hiện đang nhận được rất nhiều phản hồi tốt và ngày càng được cộng đồng...
Giá bán và địa điểm mua thức uống dinh dưỡng Diasure uy tín
Những năm gần đây, số lượng bệnh nhân mắc các bệnh tiểu đường và liên quan đến tiểu đường đã...
Hướng dẫn sử dụng sữa tiểu đường Diasure hiệu quả
Theo nhiều báo cáo thống kê trong năm 2023, Việt Nam hiện tại có hơn 7 triệu người đang mắc...
Thực phẩm hỗ trợ tiểu đường có tốt cho người bệnh không?
Sản phẩm sữa tiểu đường tốt nhất cho người bệnh – Thực phẩm hỗ trợ tiểu đường Diasure Sữa tiểu...
Thực phẩm hỗ trợ tiểu đường Diasure có tốt không?
Giải đáp về vấn đề Thực phẩm hỗ trợ tiểu đường Diasure có tốt hay không? Thực phẩm hỗ trợ tiểu...
So sánh thức uống dinh dưỡng Diasure với các sản phẩm cùng loại
Thức uống dinh dưỡng Diasure có tốt không? Đánh giá của người dùng
Giá bán và địa điểm mua thức uống dinh dưỡng Diasure uy tín
Hướng dẫn sử dụng sữa tiểu đường Diasure hiệu quả
Thực phẩm hỗ trợ tiểu đường có tốt cho người bệnh không?
Thực phẩm hỗ trợ tiểu đường Diasure có tốt không?