banner diasure bài viết

Cách sử dụng sữa cho người bị tiểu đường

Bí quyết vàng về cách sử dụng sữa cho người bị tiểu đường

Cách sử dụng sữa cho người bị tiểu đường – Đối với bệnh nhân tiểu đường, sữa có thể coi là một chất dinh dưỡng hỗ trợ thúc đẩy quá trình phát triển sức khỏe rất hiệu quả. Tuy nhiên, nếu người bệnh sử dụng sữa không theo chế độ hợp lý thì sẽ phản tác dụng của sữa và khiến cho lượng đường huyết không ổn định. Hãy học cách sử dụng sữa cho người tiểu đường ngay nhé!

Cách sử dụng sữa cho người bị tiểu đường

Hầu hết các trường hợp thực tế hiện nay mắc chứng tiểu đường đều sử dụng sữa dành cho người tiểu đường, nhưng lại có kha khá trường hợp trong đó không hề giảm lượng đường huyết mà ngược lại còn tăng lên. Vậy thì tại sao lại xảy ra điều đó? Hãy cùng khám phá bài viết dưới đây và hiểu được cách sử dụng sữa cho người tiểu đường nhé!

Định nghĩa đúng nhất về sữa của người tiểu đường

Khi người bệnh bắt đầu sử dụng sữa dành cho người tiểu đường, điều chắc chắn rằng họ cần phải nghiên cứu về các thành phần cũng như cách uống sao cho hợp lý và khoa học. Đối với họ, khi mắc căn bệnh này thì chế độ ăn uống chính là then chốt của quá trình duy trì đường huyết ổn định.

Sữa là một yếu tố quan trọng và thiết yếu đối với người bệnh, nó giúp bổ sung canxi và protein cho cơ thể, bảo vệ xương khớp và cung cấp năng lượng. Hơn thế, nó giúp điều hòa lượng đường huyết, đảm bảo sức khỏe cho người bệnh.

Cách sử dụng sữa cho người bị tiểu đường

Chính vì vậy, có thể nói, sữa là một phần không thể thiếu đối với người bệnh. Nhưng nếu sử dụng mà không thấy lượng đường huyết trong cơ thể người bệnh giảm thì cần xem chi tiết các hàm lượng carbohydrate và chất béo có trong sữa.

Cách sử dụng sữa cho người bị tiểu đường theo chế độ hợp lý nhất

Để giảm nguy cơ của các biến chứng của bệnh tiểu đường thì phải  xây dựng một thực đơn khoa học dành cho người bệnh và cần tìm hiểu rõ về các tác dụng cũng như thành phần cấu tạo các chất trong món ăn đó. Sữa dành cho người tiểu đường cũng vậy, hiện nay trên thị trường có đa dạng các mặt hàng, các chủng loại. Vậy để có thể lựa chọn được nhãn hàng sữa phù hợp nhất thì phải phân tích kỹ lượng hàm lượng carbohydrate.

Carbohydrate là hàm lượng gây tăng đường huyết cao nhất. Vậy nên, trên mỗi bao bì hộp sữa, chúng ta cần phải lưu ý hàm lượng của nó là bao nhiêu?

Cách sử dụng sữa cho người bị tiểu đường

Theo dõi lượng carbohydrate ở trên, ta thấy mỗi loại sữa lại có số lượng gam khác nhau. Cao nhất lên đến 12,75gr và thấp nhất chỉ có 8,19gr. Ta có thể hiểu dễ hơn rằng 15gr sẽ tương đương với nửa bát cơm (1 phần tinh bột). Vậy thì khi uống cốc sữa 200-250ml sẽ là 24-30gr carbohydrate và tương đương là 1 bát cơm (2 phần tinh bột). Vậy có thể khẳng định rằng, 1 cốc sữa tiểu đường bằng 1 bát cơm.

Để tăng hiệu quả khi người bệnh sử dụng sữa thì nên chọn những sản phẩm sữa có lượng carbohydrate thấp như sữa không đường TH True Milk chứa 4,6gr carbohydrate, sữa không đường Vinamilk chứa 4,1gr carbohydrate, sữa non Diasure,….

Nên uống theo giờ giấc để giúp cơ thể khỏe mạnh, kiểm soát được lượng đường và đặt ra số lượng sữa cho mỗi ngày nạp vào không quá nhiều. Tránh việc sử dụng bừa bãi, bổ sung quá nhiều sữa vào cơ thể sẽ càng làm bệnh phát triển thêm.

Cách sử dụng sữa cho người bị tiểu đường

Sữa non Diasure

Những điều cần lưu ý khi sử dụng sữa tiểu đường

 1. Thời gian thích hợp để sử dụng sữa cho người tiểu đường: theo các lời khuyên của bác sĩ đặt ra thì người bệnh nên uống sữa vào sáng sớm, điều đó có thể giúp làm giảm lượng đường trong máu và cung cấp năng lượng cho một ngày dài.
 2. Chỉ số đường huyết (GI – glycemic index): bên cạnh việc quan tâm đến hàm lượng carbohydrate, người bệnh cũng cần phải lưu ý đến chỉ số đường huyết (GI) trong sữa mình sử dụng cao hay thấp. Khi hấp thụ các thực phẩm có chỉ số GI thấp cũng sẽ giúp người bệnh duy trì ổn định nguồn năng lượng. Bởi vậy, điều này sẽ rất có lợi cho tình trạng sức khỏe của người bệnh. Tuy nhiên, dù sản phẩm có chỉ số GI thấp thì cũng không nên bổ sung quá nhiều vì sẽ làm tăng lượng đường huyết. Sử dụng vừa đủ để có một sức khỏe bền bỉ.
 3. Chất béo: đây là hàm lượng cũng rất quan trọng đối với người tiểu đường. Chất béo sẽ làm nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn. Do đó, người bệnh nên lựa chọn sản phẩm sữa có chất béo dưới 0,1% để cải thiện bệnh của mình được tốt hơn.

Mách bạn cách uống sữa tiểu đường sao cho hiệu quả.

 • Có thể thay thế bữa ăn bằng 1 ly sữa, vì 1 ly sữa dành cho người tiểu đường tương đương với 1 bát cơm và rất giàu dinh dưỡng nếu người bệnh không bổ sung được các thực phẩm khác.
 • Bổ sung sữa vào các bữa phụ sáng hoặc bữa phụ chiều.
 • Nên hạn chế uống sữa buổi tối muộn vì sẽ gây ra việc tích trữ lượng đường trong cơ thể và gây ra tình trạng xấu cho sức khỏe của người bệnh.
 • Bổ sung sữa vào đêm chỉ khi người bệnh có dấu hiệu tụt huyết áp và khi có chỉ định của bác sĩ.
 • Tuyệt đối không ăn bữa chính và uống sữa sau đó vì 1 ly sữa cũng đã rất giàu dinh dưỡng. Điều này sẽ khiến lượng đường huyết của người bệnh tăng.

Hãy sống một lối sống lành mạnh để chiến thắng căn bệnh với chi tiết cách sử dụng sữa cho người tiểu đường bên trên đây nhé!!

CÔNG TY TNHH KINH DOANH VÀ CÔNG NGHỆ DIAMOND VIỆT NAM

 • Mã số thuế: 0109177975
 • Website: https://diasure.vn
 • Hotline: 1900 9216
 • Địa chỉ: Số 2, Ngõ 112 đường Nam Dư, P.Lĩnh Nam, Q. Hoàng Mai, Hà Nội
Shopping cart

Điều khoản dịch vụ